Thủ tục cấp sổ đỏ sau khi chúng đấu giá

73 lượt xem

Thủ tục cấp sổ đỏ sau khi chúng đấu giá. Đất Vĩnh Phúc xin kính chào quý khách hàng thân mến rất vui khí được quay chở lại để giới thiệu và giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng về những dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi.  Trong thời gian vừa qua có rất nhiều khách hàng đã liên hệ với chúng tôi cần được hỗ trợ từ chúng tôi về những dịch vụ cấp sổ đỏ sau khi chúng đấu giá đất thì cần những bước gì. Và làm như thế nào để được cấp sổ đỏ, bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp cho quý khách có thể lắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất về pháp lý để chúng ta có thể thực hiện làm sổ đỏ nhanh chóng nhất.

Thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá

Điểm a Khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP bổ sung, sửa đổi quy định thời hạn cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá như sau: Việc đăng ký đất đai và tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở cùng tài sản khác gắn liền với đất trong thời hạn không quá 30 ngày.

Thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá
Thời gian cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá

Như vậy, thời gian cấp sổ đỏ đối với đất trúng đấu giá là không quá 30 ngày. Đồng thời theo quy định hiện hành, việc cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá cũng là lần cấp Giấy chứng nhận lần đầu tiên.

Hồ sơ xin cấp sổ đỏ cho đất đấu giá

Để xin cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá, người sử dụng đất cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Đơn đăng ký biến động đất đai và tài sản gắn liền với đất

Sổ hộ khẩu, CMND của người sử dụng đất đã trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Bản sao giấy tờ chứng minh việc đã thực hiện các nghĩa vụ tài chính về đất đai khi được Nhà nước cho thuê đất, giao đất thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Sơ đồ hoặc trích đo địa chính đối với thửa đất trúng đấu giá đang xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Văn bản kết quả đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo yêu cầu của chủ sở hữu tài sản, người sử dụng đất hoặc yêu cầu của cơ quan thi hành án, tòa án nhân dân đã được thi hành.

Các khoản thuế, phí phải nộp khi cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá

Các khoản thuế, phí phải nộp khi cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá
Các khoản thuế, phí phải nộp khi cấp sổ đỏ cho đất trúng đấu giá

Lệ phí trước bạ: Theo Điều 6 Thông tư 124/2011/TT-BTC, Điều 3 Thông tư 34/2013/TT-BTC, lệ phí trước bạ nhà đất là 0,5% tính trên bảng giá đất do UBND cấp tỉnh ban hành tại thời điểm kê khai nộp lệ phí trước bạ.

Ngoài lệ phí trước bạ, người sử dụng đất còn phải nộp một số khoản thuế, phí khác như: Phí thẩm định cấp quyền sử dụng đất, phí đo đạc, phí lập bản đồ địa chính. Tuỳ vào tình hình thực tế của từng địa phương mà HĐND Tỉnh sẽ có quy định cụ thể đối với các khoản phí này.

Bạn đang muốn tư vấn về bất động sản tại Vĩnh Phúc hoặc muôn hỗ trợ tư vấn pháp lý hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

>> Xem thêm: Tam Đảo, Vĩnh Phúc sắp đấu giá 32 ô đất, khởi điểm từ 531 triệu đồng/ô

Tin cùng chuyên mục